Khóa cửa có khả năng kết nối app thông qua wifi là gì? Những tiện ích nào khi sử dụng khóa wifi?

KHÓA VÂN TAY CỬA GỖ LAFFER T09

Ngày nay để tăng tiện ích sử dụng  khóa điện tử thì ngoài các chức năng cơ bản là mật mã, vân tay, thẻ từ thì các hãng khóa có thể bổ sung thêm chức năng là sử dụng wifi, có nghĩa là ổ khóa sẽ được kết nối với phần mềm trên điện thoại thông qua hệ thống wifi mạng không dây. Hôm nay khoacuathongminhhcm.vn  sẽ cùng bạn thảo luận về tính năng này.

Các kiểu kết nối wifi hiện nay

có 2 kiểu kết nối thông dụng hiện nay là kết nối trực tiếp của khóa với bộ wifi như phần mềm ttlock,  smart life, go smarthome, hoặc sử dụng thông qua bộ gateway sử dụng sóng ZigBee, Zwave, IBC tích hợp với các hệ thống nhà thông minh như lumi, wishome, kaimi smart lock….

Việc sử dụng mỗi loại lại có những ưu và nhược điểm khác nhau tùy vào chức năng hoàn cảnh có thể sử tùy chọn loại loại nào. ví dụ với người sử dụng kết nối trực tiếp với bộ wifi như smart life, go smarthome thì sẽ nhanh hết pin hơn hệ thống sử dụng zigbee, zwave thông qua bộ gateway nhưng lại tiết kiệm chi phí vì không phải mua bộ gateway và kết nối sẽ nhanh hơn.

Hình ảnh: app ttlock

Các tiện ích của khóa thông minh có kết nối wifi

  • Có thể mở cửa từ xa không giới hạn miễn là nơi bạn đứng có thể kết nối với hệ thống internet (sử dụng wifi hoặc 4G, 5G) điều này có nghĩa là bạn đi du lịch, đi công tác ở xa vẫn có thể mở cửa
  • Có thể giám sát sự vào ra sử dụng khóa có thể tra cứu thời gian vào ra
  • Có thể cấp mã số 1 lần hoặc mã số vĩnh viễn
  • Có thể nhận được các cảnh báo như là phá khóa, nhiệt độ theo thời gian thực điều này sẽ tăng tính bảo mật.
  • Tính bảo mật cao 
  • Dễ dàng cài đặt hơn – Với việc tương tác bằng điện thoại sẽ giúp việc cài đặt dễ hơn

Kaimi1

Việc sử dụng khóa vân tay có kết hợp với kết nối app thông qua wifi là một xu thế hiện đại. Nhưng cũng là một vấn đề liên quan tới bảo mật, nếu các hãng khóa có thể xây dựng hệ điều hành chạy app bảo mật thì nó sẽ là tiện ích nhưng cũng có thể nó sẽ là lỗi bảo mật nếu như app này có thể bị hack được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.