Khóa cửa vân tay và những điều nên biết?

Khóa cửa vân tay có thể hiểu nôm na là loại khóa sẽ không dùng chìa như thông thường mà sẽ mở bằng vân tay, mà vân tay thì không cần phải nhớ mang theo và không sợ làm giả như chìa, bởi theo khoa học, vân tay của con người là một đặc điểm không thể trùng khớp, thậm chí, một cặp song sinh cũng không có vân tay giống nhau.

Khóa cửa vân tay và những điều nên biết
khóa vân tay laffer

  • Khóa vân tay kết hợp thêm nhiều chức năng như vân tay, mật mã, thẻ từ, chìa khóa cơ và phần mềm kết nối thông minh.
  • Khi công nghệ phát triển, thì nhiều sản phẩm ra đời đã giúp nâng cao chất lượng đời sống của con người như nồi cơm điện thay thế cho nấu cơm củi hay giặt máy thay cho giặt tay. Rõ ràng, không ai có thể phủ nhận được sự tiện lợi của những thiết bị trên. Nhưng thực sự mà nói thì khoá vân tay không phải là sản phẩm thiết yếu mà nhà nào cũng phải có, đôi khi, khoá chìa truyền thống cũng đã hoàn thành tốt chức năng của nó rồi.

Tuy nhiên, khi mà cuộc sống bộn bề bao lo toan, bao nhiêu việc phải suy nghĩ, mà suốt ngày phải nhớ đến chiếc chìa khoá để mở cửa, đóng cửa đối với nhiều người nó cũng là một vấn đề. Nào là gia đình có nhiều thành viên, có nhân viên hoặc hay có khách đến, rồi nhà có nhiều cửa như cửa cổng, cửa chính rồi cửa phòng ngủ… việc quên 1 chìa khoá nào đó cũng gây nên sự bất tiện. Vậy mới nói, dù không phải là một sản phẩm thiết yếu nhưng nếu có nó, rõ ràng chúng ta sẽ bớt phải suy nghĩ:

– Nhà bao nhiêu thành viên không lẽ rèn bấy nhiêu bộ chìa, trong khi khoá vân tay lưu được hàng chục đến hàng trăm vân tay, ai muốn đi về giờ nào thì tùy.

– Lúc đang ngủ bị kêu cửa phải xuống mở cửa làm gián đoạn giấc ngủ, có khoá vân tay chỉ cần bấm điện thoại là mở khoá.

– Lúc đang ở xa có khách hay bà con đến làm sao mà chạy về kịp để mở cửa. Lấy điện thoại bấm là mở khoá.

– Từ nhà dưới lên lầu 2-3 lớp cửa phải tìm đúng chìa của 2-3 cánh cửa cũng đủ mệt.

– Chưa kể đối với gia đình hay công ty cần sự kiểm soát thành viên, nhân viên thì tính năng cài vân tay theo chu kỳ ngày giờ hoặc tra lại lịch sử trên điện thoại vô cùng hữu ích.

– Đối với nhà trọ, việc thêm mới hoặc xóa người dùng, cài ngày tháng thuê hoặc giới hạn thời gian ra vô cũng dễ dàng như trở bàn tay, chỉ cần lấy điện thoại bấm là xong.

– Khoá cửa vân tay còn giúp căn nhà của bạn trông hiện đại hơn.

Khóa cửa vân tay và những điều nên biết - 2

Một số mẫu khóa vân tay của hãng Laffer

Thông thường, để gắn khóa cửa vân tay bạn phải chú ý đến một số vấn đề như độ dày của cửa, chất liệu cửa, vị trí cửa như trong nhà hoặc ngoài trời. Việc lắp khóa vân tay ngoài trời phải có model phù hợp chịu được độ ẩm cao trong không khí, nếu không, thiết bị sẽ sớm hỏng sau vài trận mưa.

Hiện trên thị trường có rất nhiều thương hiệu khóa nhưng đây là thiết bị rất quan trọng cho ngôi nhà, gia chủ không nên ham rẻ mà mua hàng kém chất lượng. Nên tìm mua hàng rõ ràng xuất xứ, có tên tuổi đảm bảo như Laffer, Samsung, Yale…

Theo chủ một đại lý phân phối, nhiều hãng có tên tuổi lâu đời nhưng giá thành cao và cách cài đặt trực tiếp phức tạp nên khó tiếp cận người dùng, phổ biến nhất hiện nay là hãng khóa Laffer, khóa được sản xuất tại Việt Nam bằng linh kiện nhập khẩu châu Âu cao cấp, chịu được môi trường mưa ẩm nhiều. Hãng khóa Laffer còn hợp tác với hãng phần mềm TTlock nổi tiếng với phần mềm tiếng Việt, được cài đặt thông qua điện thoại, nên khóa vân tay của hãng “thông minh” hơn các khóa thông thường trên thị trường. Người dùng chỉ cần cài vào điện thoại rồi tùy ý điều chỉnh theo mong muốn mà không cần phải có sự hướng dẫn của người bán.

Khóa cửa vân tay và những điều nên biết - 3

Laffer là hãng khóa có ứng dụng thông minh và dễ sử dụng nhất hiện nay.

Bởi hầu hết các hãng khóa giá rẻ ngoài việc trang bị mạch điện, vân tay chất lượng kém thì cũng rất khó cài đặt, người dùng cần phải có giấy hướng dẫn mới có thể thao tác theo cú pháp và chức năng cũng rất giới hạn, không đáp ứng được mong muốn cơ bản nhất của khóa cửa thông minh.

Dưới đây là một số mẫu khóa được người sử dụng tin tưởng nhất năm nay:

Khóa cửa vân tay và những điều nên biết - 4

Khóa vân tay dành riêng cho cửa nhôm ngoài trời Laffer XF18

Khóa cửa vân tay và những điều nên biết - 5

Laffer LC08 dành cho cửa gỗ nhà phố, chung cư.

Khóa cửa vân tay và những điều nên biết - 6

Laffer G05 dành cho cửa kính cường lực.

Khóa cửa vân tay và những điều nên biết - 7

Laffer B12 dành riêng để thay thế khóa tròn truyền thống.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.